Hoạt động số 1

Ngày 07/08/2012, tại Đà Nẵng, Hội các Nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam (VACD) tổ chức Hội thảo “Quản trị và tái cấu trúc doanh nghiệp, vượt qua khó khăn, tiếp tục phát triển”. Hội thảo được sự tài trợ của Công ty TNHH 1 thành viên Vật tư Công nghiệp Quốc phòng (GAET), Công ty TNHH Cơ điện Đo lường Tự động hóa (DKNEC), Công ty CP Tư vấn thiết kế xây dựng Đà Nẵng,….

Tham dự hội thảo có gần 100 đại biểu là Chủ tịch, Tổng giám đốc, Giám đốc các doanh nghiệp trong cả nước, các cơ quan quản lý, các chuyên gia và các cơ quan truyền thông.

Tại hội thảo, các chuyên gia đã đi sâu phân tích làm rõ vấn đề quản trị và tái cấu trúc doanh nghiệp. Đây là vấn đề quan trọng đối với sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp, đặc biệt là trong giai đoạn khó khăn như hiện nay.

hoithao1

Cùng ngày, Hội các Nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam khai trương Văn phòng đại diện VACD tại Miền Trung, bổ nhiệm Ông Phạm Phú Hòa – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tư vấn thiết kế xây dựng Đà Nẵng làm Trưởng Văn phòng đại diện. Trụ sở của Văn phòng đại diện đặt tại số 21 Trần Quốc Toản, Quận Hải Châu, Tp. Đà Nẵng.

Không nói đến vốn, không nhắc đến các giải pháp hỗ trợ của nhà nước trong việc cứu doanh nghiệp, Các ý kiến trình bày tại hội thảo đều nhấn mạnh đến các yếu tố quản trị để doanh nghiệp vượt qua khó khăn. Bởi vậy tại hội thảo lần này, VACD tập trung vào chủ đề “Quản trị và tái cấu trúc doanh nghiệp, vượt qua khó khăn, tiếp tục phát triển”. Hay nói theo cách khác, quản trị và tái cấu trúc là hai mặt song hành của vấn đề doanh nghiệp tự cứu doanh nghiệp.

TS. Hàn Mạnh Tiến – Chủ tịch VACD cho rằng: Vấn đề quan trọng nhất vẫn là vấn đề quản trị doanh nghiệp, quản trị ở đây có nghĩa là quản trị nhân sự, quản trị chiến lược, quản trị tài chính và đặc biệt là quản trị rủi ro. Đối với các doanh nghiệp Việt Nam thì những vấn đề này ít được coi trọng, và chính vì vậy nên các doanh nghiệp rất khó ứng phó với những tình huống xấu xảy ra.

Leave a Comment