9 lý do nên đi du học tại Ý

Là quốc gia sở hữu nhiều di sản văn hóa , lịch sử & nghệ thuật bậc nhất trên thế giới với rất nhiều bảo tàng, nhà thờ, lâu đài , địa danh được UNESCO công nhận , Italia còn là 1 đất nước nổi tiếng về du lịch, thời trang, ẩm thực & đóng vai trò quan trọng trong nền giáo dục Châu Âu. Chính vì vậy Italy luôn là đất nước du học lí tưởng thu hút sinh viên , học sinh quốc tế, đặc biệt là học sinh, sinh viên Việt Nam.
Và 9 lý do dưới đây sẽ khiến bạn không thể bỏ lỡ đi du học tại Ý:

1. Nền giáo dục đẳng cấp , chất lượng đào tạo chuyên nghiệp:

Italy là 1 trong 4 nước sáng lập ra “ giáo dục bậc cao Châu Âu” ( hiệp định Sorbonne/1998), là tiền đề quan trọng cho quá trình cải cách giáo dục bậc Đại học trở lên được phát triển rộng khắp Châu Âu. Các trường Đại học ở Italy đều là các trường đào tạo lâu đời và có uy tín bậc nhất thế giới, qui trình đào tạo , hệ thống tổ chức cực kì chuyên nghiệp và bằng Tốt nghiệp Đại học của Italy được công nhận toàn cầu.

2. Lĩnh vực đào tạo sáng giá – Sự phong phú trong hệ thống đào tạo của Italy:

Trường Đại học tại Italy gồm 96 trường Đại học và 12 trung tâm nghiên cứu quốc gia, 132 học viện bao gồm học viện âm nhạc, nghệ thuật tổng hợp, khiêu vũ , mỹ thuật công nghiệp v.v…

Italy là quốc gia nhiều nhất các di sản nghệ thuật của nhân loại , là cái nôi nuôi dưỡng các thiên tài về hội hoạ và kiến trúcnhư Leonardo da Vinci, Raphael Michelangelo, chính vì vậy các ngành đào tạo của Italy nổi tiếng về lĩnh vực kiến trúc , thiết kế , khoa học & xã hội v.v…

Italia có hệ thống đào tạo các ngành học Kinh tế và Quản trị xuất sắc, điều này đã góp phần giúp Italia trở thành nền kinh tế đứng thứ 6 trên thế giới và thứ 4 tại Châu Âu. Với hệ thông đào tạo khoa học và bài bản điều này đã giúp Italia có được nền kinh tế ổn định trong nhiều năm qua và luôn có chỗ đứng trong khối kinh tế EU.

Ngành kỹ thuật công nghiệp: Italia luôn được biết đến với ngành công nghiệp cơ khí ô tô phát triển, nơi luôn có những hãng xe đua công thức một dẫn đần thế giới, cũng như các hãng xe thể thao nổi tiếng hàng đầu như Lambogini, Ferrari.

Ngành du lịch, ẩm thực: Italia thu hút tới 37 triệu lượt khách du lịch mỗi năm, là điểm đến hấp dẫn thứ 5 trên thế giới, các đặc trưng ẩm thực tại Italia cũng là một yếu tố quyết định đến việc thu hút đông đảo khách du lịch, chính vì vậy không thể phủ nhận ngành du lịch, ẩm thực là một ngành tiềm năng và không ngừng phát triển tại Italia.

3. Cơ hội lớn với các suất học bổng 100% học phí:

Đây là một trong những lý do hàng đầu hấp dẫn lượng du học sinh quốc tế đến Italia, đi du học tại Ý ngày càng tăng. Chính phủ Italia đặc biệt tạo điều kiện cho các học sinh, sinh viên quốc tế được học tập và trải nghiệm “đất nước hình chiếc ủng” với cơ hội học bổng 100% học phí và học bổng vùng hỗ trợ chi phí sinh hoạt ăn ở cho sinh viên lên đến 5000$/năm.

4. Tiết kiệm chi phí:

Mặc dù chất lượng cuộc sống cao nhưng so với các nước tại châu Âu thì chi phí sinh hoạt khi du học Italia chỉ ở mức trung bình & thấp hơn rất nhiều so với các nước Châu Âu khác Đây là một trong những lợi thế lớn cho các du học sinh quốc tế đến học tập và sinh sống tại quốc gia xinh đẹp này.

5. Tự do lựa chọn chuyên ngành yêu thích:

Chương trình đào tạo Đại học của Italy rất linh hoạt cho phép sinh viên được lựa chọn những môn chuyên ngành tùy theo nguyện vọng & sở thích miễn là đảm bảo số đơn vị học trình , chính vì vậy bạn được thỏa sức chọn ngành theo khả năng, định hướng của mình.

6. Cơ hội làm thêm hấp dẫn:

Italia nổi tiếng là một đất nước của du lịch. Nơi đây có rất nhiều địa điểm tham quan hấp dẫn du khách thế giới. Chỉ cần học tiếng Italia ở mức giao tiếp thông thường, bạn cũng có thể tìm được một công việc làm thêm thú vị với mức lương hấp dẫn . Ngoài ra sinh viên khi học xong đại học, có cơ hội ở lại làm việc tại Ý 1 năm hoặc có cơ hội làm việc lâu dài và định cư tại Ý nếu được sự chấp thuận của chính phủ Ý.

7. Du lịch vòng quanh Italia và các nước châu Âu:

Đất nước Italia xinh đẹp nổi tiếng với những công trình kiến trúc vĩ đại & văn hóa đặc sắc này sẽ là nơi tuyệt vời để bạn được trải nghiệm và khám phá những vẻ đẹp huyền thoại ở nơi đây & đặc biệt thuận lợi là giao thông tại Italia rất phát triển nên bạn có thể dễ dàng du lịch đến các thành phố khác Hơn thế, vị trí địa lý của Italia giáp với nhiều nước ở châu Âu sẽ giúp bạn có nhiều lợi thế để đi du lịch châu Âu với visa được cấp có hiệu lực dài hạn khi du học Italia.

8. Người dân thân thiện:

Người dân Italia nổi tiếng là thân thiện và giàu lòng hiếu khách. Họ sẽ là những người bạn trong tương lai khi các bạn bắt đầu hành trình du học Italia. Với tính cách rất hiếu khách và thoải mái của mình, người dân Italia sẽ sẵn sàng giúp đỡ khi bạn gặp khó khăn và cần đến họ. Đó cũng là một trong những thuận lợi đối với du học sinh quốc tế khi đến học tập và sinh sống tại đất nước này.

9.Cộng đồng học sinh – sinh viên Việt Nam đoàn kết và năng động:

Cộng đồng lưu học sinh – sinh viên Việt Nam tại Ý được xây dựng và phát triển rất mạnh góp phần hình thành 1 thế hệ trẻ, nhiệt huyết & đoàn kết . Bạn hoàn toàn có thể giao lưu , kết bạn và được hỗ trợ giúp đỡ khi học tập & sống tại Ý.

Với những lý do đi du học tại Ý như thế này, bạn đã sẵn sàng để trải nghiệm chưa?

Leave a Comment