Trường Đại học Unimore, Modena – Università Unimore, Modena

1. Giới thiệu chung

UNIMORE được thành lập năm 1175, là một trong ba trường đại học có truyền thống lâu đời nhất châu Âu và được đánh giá là một trong số những trường đại học tốt nhất tại Ý về giảng dạy và nghiên cứu.

Theo tờ nhật báo tài chính hàng đầu tại Ý, Unimore đứng thứ hai trong số các trường đại học công lập của Ý và theo Times Higher Education Ranking 2013 nằm trong top 7 những trường đại học hàng đầu của Ý.
Unimore có gần 21.000 sinh viên nghiên cứu ở tất cả các ngành học, trong đó có khoảng 1.200 sinh viên quốc tế.

Trường cung cấp đầy đủ các điều kiện học tập như: thư viện sách phong phú, phòng máy tính kết nối Internet miễn phí cùng những hỗ trợ học tập cho sinh viên, môi trường học tập thân thiện và gần gũi. Trường có 14 Khoa với rất nhiều chuyên ngành ở tất cả các bậc học, từ khoa học nhân văn, khoa học xã hội đến kỹ thuật và công nghệ, từ khoa học tự nhiên, vật lý đến y học và khoa học đời sống.

Unimore nằm ở trung tâm của vùng thịnh vượng và năng động nhất tại Ý (vùng Emilia-Romagna), nổi tiếng trên toàn thế giới với các sản phẩm công nghệ cao như linh kiện máy móc, động cơ, xe đua (Ferrari và Maserati) hay các sản phẩm nông nghiệp, gạch men và rất nhiều nhà máy sản xuất quy mô lớn. Unimore được đặt tại hai thành phố Modena và Reggio Emilia với chất lượng cuộc sống cao nhất nước Ý, được coi là thành phố của nghệ thuật và văn hóa, lâu đài và quảng trường Modena đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

2. Học phí

Học phí dao động theo từng khóa học. Ngoài ra sinh viên còn có thể được miễn giảm học phí dựa vào tình hình tài chính của gia đình. Cụ thể, mức học phí hàng năm như sau:

Bậc Đại học

– Trung bình : €600 – €1.800
– Nha khoa: €1.100 – €2.200
– Khóa single-cycle (5-6 năm): €600 – €2.000
– Khóa single-cycle Nha khoa (6 năm): €1.300 – €3.200

Bậc Thạc sỹ

– Thạc sỹ 2 năm: €600 – €2.000
– Thạc sỹ 1 năm: €1.600 – €5.000

3. Học bổng

Khi ghi danh vào trường Unimore, bạn có thể xin các học bổng sau:
– Miễn giảm toàn bộ học phí
– Giảm một phần học phí
Sinh viên muốn xin miễn giảm học phí phải nộp tờ khai chi tiết, được dịch công chứng sang tiếng Ý và chứng thực bởi Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Ý ở nước sở tại. Trong đó ghi cụ thể các thông tin: thành phần gia đình, thu nhập của các thành viên, tài sản hiện có.
Để biết thông tin chi tiết về các ngành, xin vui lòng truy cập website: www.international.unimore.it

Leave a Comment