Trường Đại học Pisa, Ý – Università di Pisa, Italia

1. Giới thiệu chung về trường Đại học Pisa

Được thành lập từ năm 1343, hiện nay trường Đại học Pisa là một trong những trường đại học hàng đầu tại Ý về giảng dạy cũng như nghiên cứu về tất cả các lĩnh vực nông nghiệp, vật lý thiên văn, khoa học máy tính, kĩ thuật, y dược học và thú y. Với hơn 60 chương trình Đại học, 74 chương trình Thạc sỹ và 28 chương trình Tiến sỹ ở hầu hết các lĩnh vực đào tạo chuyên sâu. Hiện nay trường đào tạo hơn 52.000 sinh viên và gần 800 nghiên cứu sinh.

Theo xếp hạng Shanghai Ranking ARWU 2013, trường đại học Pisa đứng đầu trong số các trường đại học của Ý và trong top 150 trường đại học trên toàn thế giới. Hầu hết các khoa của Đại học Pisa nằm trong trung tâm thành phố. Đặc biệt, ngoài hệ thống giảng dạy ở các tòa nhà cổ kính, trường còn mở rộng thêm các tòa nhà ở vùng ngoại ô mang kiến trúc hiện đại hơn.

2. Mức học phí, học bổng và hỗ trợ

Học phí của trường Đại học Pisa dao động từ 250 – 2.100 euro một năm. Ngoài ra trường còn có các ưu đãi giảm học phí tùy thuộc vào từng quốc gia, thu nhập gia đình. Truy cập để xem thông tin chi tiết:
www.unipi.it/index.php/students/itemlist/category/308requirements-and-admission

Sinh viên vẫn có thể có cơ hội nhận học bổng của trường cũng như học bổng vùng DSU. Học bổng DSU là học bổng của vùng cho sinh viên dựa trên mức thu nhập gia đình. Chính vì thế đây được coi là học bổng hỗ trợ để giảm học phí cũng như giảm chi phí ăn ở trong kí túc xá trường.
Thuê phòng ở kí túc xá trường có giá dao động từ 250-350 euro, tuy nhiên sẽ có những hỗ trợ giảm giá với sinh viên đăng kí học bổng DSU. Sinh viên đăng kí học tập tại Đại học Pisa cũng được hưởng thêm các chế độ như thư viện, nhà ăn của trường và đặc biệt là đăng kí tham gia học lớp tiếng Ý cho người nước ngoài tại CLI (The Language Center).
Mọi chi tiết liên quan đến trường cũng như học bổng truy cập:
www.dsu.toscana.it – www.unipi.it/english

3. Quy trình đăng kí

Để đăng kí các khóa Đại học, yêu cầu phải tốt nghiệp Trung học phổ thông; để đăng kí các khóa Thạc sĩ sinh viên phải có bằng tốt nghiệp đại học.
Những khóa single-cycle 5 năm như Y học, Nha khoa, Thú y và một vài khóa Đại học/ Thạc sỹ khác thì yêu cầu sinh viên phải vượt qua bài kiểm tra trình độ đầu vào, vào đầu tháng 9.
Yêu cầu đối với các khóa dạy bằng tiếng Ý: bằng tiếng Ý trình độ B2 (CILS).
Yêu cầu đối với các khóa dạy bằng tiếng Anh: bằng tiếng Anh tối thiểu trình độ B2.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập:
http://www.unipi.it/index.php/students/itemlist/category/554-how-to-enroll-at-the-university-of-pisa-2

4. Danh sách các khóa học

Các khóa học bằng tiếng Anh (Bậc Thạc sỹ)

Master of Science in Aerospace Engineering
Master of Science in Business Informatics
Master of Science in Computer Engineering
Master of Science in Computer Science
Master of Science in Computer Science and Networking
Master of Science in Economics
Master of Science in Embedded Computing Systems
Master of Science in Nuclear Engineering
Master in Business Administration (MBA)

Leave a Comment