Dự án Stavanger

stavanger

Stavanger (Tiếng Anh phát âm: / stəvaŋə /; Na Uy phát âm: [stɑʋɑŋər] (nghe)) là một thành phố và khu đô thị inNorway. Thành phố là khu đô thị lớn thứ ba [1] và khu vực đô thị [2] trong Na Uy (thông qua conurbation với Sandnes lân cận) và trung tâm hành chính của quận Rogaland. Đô thị này là đông dân thứ tư ở Na Uy. Nằm trên bán đảo Stavanger ở Tây Nam Na Uy, Stavanger tính năm thành lập chính thức của nó là 1125, năm Stavanger nhà thờ đã được hoàn thành. Lõi Stavanger là đến một mức độ lớn những ngôi nhà gỗ thế kỷ 18 và 19 [3] được bảo vệ và được coi là một phần của di sản văn hóa của thành phố. Điều này đã gây ra trung tâm thị trấn và thành phố bên trong để giữ lại một nhân vật thị trấn nhỏ với một tỷ lệ cao bất thường của nhà ở riêng lẻ, [4] và đã góp phần đáng kể vào việc lây lan tăng trưởng dân số của thành phố đến các bộ phận xa trung tâm của Stavanger rộng.

Tốc độ tăng trưởng dân số nhanh chóng của thành phố trong những năm 1900 cuối năm chủ yếu là kết quả của sự bùng nổ ngành công nghiệp dầu khí ngoài khơi Na Uy. Ngày nay, ngành công nghiệp dầu mỏ là một ngành công nghiệp quan trọng trong khu vực Stavanger và thành phố được gọi rộng rãi là thủ đô dầu của Na Uy. [5] Các công ty lớn nhất trong khu vực Bắc Âu, [6] Na Uy Statoil công ty năng lượng có trụ sở tại Stavanger. Cơ sở giáo dục nhiều cho giáo dục đại học được đặt tại Stavanger. Lớn nhất trong số này là theUniversity Stavanger, trong đó cung cấp bằng tiến sĩ về Công nghệ Dầu khí và Công nghệ ra nước ngoài của những người khác.

Căn cứ quân sự trong nước và quốc tế được đặt tại Stavanger, trong số này là Trung tâm Warfare phần của NATO. Cơ sở quốc tế khác, ngành địa phương đặc biệt là của các công ty dầu khí nước ngoài, đóng góp hơn nữa để dân nước ngoài quan trọng trong thành phố. Người nhập cư chiếm 11,3% dân số của Stavanger. [7] Stavanger có kể từ đầu những năm 2000 luôn có một tỷ lệ thất nghiệp thấp hơn so với mức trung bình của Na Uy và châu Âu đáng kể. Trong năm 2011, tỷ lệ thất nghiệp ít hơn 2%. [8] Thành phố cũng là một trong những danh sách khác nhau thường xuyên của thành phố đắt đỏ nhất thế giới, và Stavanger thậm chí còn được xếp hạng là thành phố đắt đỏ nhất trên thế giới bởi chỉ số nhất định

Leave a Comment