Việt Nam

NHỮNG ĐIỂM NỔI BẬT VỀ VIỆT NAM

Trong suốt lịch sử của nó, Việt Nam đã bị ảnh hưởng nặng nề của nước ngoài. Từ đầu nguồn gốc Trung Quốc, qua việc cai trị Pháp, nghề nghiệp thời kỳ chiến tranh Nhật Bản, và cuối cùng là chiến tranh Việt Nam kết thúc vào năm 1975. Ngày nay, du khách đến Việt Nam sẽ tìm thấy một đất nước có một sự pha trộn thú vị của điểm tham quan cổ đại và hiện đại, ý tưởng phương Tây và phương Đông. Ngoài ra, với hơn 2000 km bờ biển Bắc đến Nam và các dãy núi tăng lên hơn 3000 mét, cảnh quan đa dạng như người và lịch sử của.

Thành phố Hồ Chí Minh
Thủ đô cũ của miền Nam và thành phố lớn nhất trong nước, quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh (trước đây gọi là Sài Gòn) là nhanh chóng lấy lại danh tiếng của nó là một trong những thành phố sôi động nhất của châu Á. Cây đại lộ lót, kiến ​​trúc thuộc địa Pháp và quán cà phê bên đường phố được nhắc nhở nổi bật của quá khứ gần đây của thành phố, tuy nhiên, nó là thị trường rộng lớn, nhộn nhịp và cảm thấy tham vọng trẻ cung cấp một bức tranh nói của Việt Nam mới.

Tour Điểm nổi bật:
Jade chùa: Xây dựng vào năm 1892 chùa được dành riêng cho một đền thờ của vị thần thần thoại Trung Quốc-Việt, trong một hỗn hợp của Đạo giáo và Phật giáo. Đó là một nơi gặp gỡ quan trọng cho xã hội Trung Quốc bí mật, những người hy vọng lật đổ triều đại cầm quyền Mãn Châu ở Bắc Kinh.
Giác Lâm: Được xây dựng vào năm 1744 này là ngôi chùa lâu đời nhất ở thành phố Hồ Chí Minh. Nằm gần khu phố Tàu chùa gợi lên một cảm giác của một thế giới khác với hương cay nồng của nó, viên tang lễ và các chữ khắc được chạm khắc.
Chùa Thiên Hậu: Được xây dựng vào năm 1863 bởi người Trung Quốc dân tộc của Sài Gòn, chùa được dành riêng cho Nữ thần của biển và trang trí với những trụ gạch phức tạp gốm. Trên bục chính, có không ít hơn 3 con số của Thiên Hậu, cùng với công chức và người giám hộ.
Nhà thờ Notre Dam: Được xây dựng vào giữa 1877 và 1883 là một trong những thành phố các địa danh chính. Nó được xây dựng trong một tân Romanesque từ và đại diện cho ghế chủ yếu của tôn giáo công giáo ở miền nam Việt Nam. Tối hôm chủ nhật toàn bộ hình vuông ở phía trước của nhà thờ đầy, là cộng đoàn tập hợp cho dịch vụ.
Thống nhất Place (Tổng thống Palace): cung điện phong cách hiện đại trước đây của Tổng Thống Thiệu và người tiền nhiệm của ông ngày hôm nay bên bờ biển như là một bảo tàng và địa điểm tiếp khách chính thức. Bên trong tòa nhà du khách có thể nhìn thấy các phòng riêng của Chủ tịch, các “chiến tranh phòng” từ các lực lượng Nam Việt Nam đã được kiểm soát, và sâu sắc nhất là căn phòng nơi mà quân đội miền Bắc Việt Nam cuối cùng đã nắm quyền kiểm soát vào năm 1975. Có nhiều bức ảnh ban đầu miêu tả các sự kiện nổi tiếng của Sài Gòn mùa thu.

Điểm nổi bật của tour du lịch ngày:
Các Cao Đài Tây Ninh: Tây Ninh là thành phố mà là nhà tôn giáo Cao Đài. Độc quyền cho Việt Nam, giáo phái bí ẩn thu hút nguồn gốc của nó từ Thiên Chúa giáo, Phật giáo, Lão giáo, Ấn Độ giáo và Hồi giáo. Số lượt truy cập hiện đang được phép thực hiện những lời cầu nguyện hàng ngày và tụng kinh (dịch vụ từ 12,00 sáng đến 1,00 PM)
Địa đạo Củ Chi: Một giờ lái xe từ thành phố Hồ Chí Minh, Địa đạo Củ Chi là một trong những di tích còn lại vài cuộc chiến tranh Việt Nam. Bên dưới nhóm nằm 200 km của đường hầm, đào bằng tay và nơi sinh sống của các lực lượng của Việt Cộng trong cuộc xung đột kết thúc vào năm 1975. Tại đỉnh cao của nó trước khi các cuộc tấn công Tết rất quan trọng, các đường hầm phức tạp là cơ sở cho gần 10.000 binh lính và cho đến ngày nay vẫn là một trong những ví dụ mạnh mẽ nhất chiến tranh là chiến đấu.
Đồng bằng sông Cửu Long: Một chuyến viếng thăm vùng đồng bằng lũ phong phú của đồng bằng sông Cửu Long là một trong những cách tốt nhất để trải nghiệm cuộc sống nông thôn Việt Nam và sự tồn tại của hơn 80% dân số của đất nước. Cũng như sản xuất hơn một nửa của gạo quốc gia, khu vực đồng bằng là phong phú với vườn cây ăn trái và trang trại nuôi cá truyền thống. Từ một điểm văn hóa của, khu vực này là đặc biệt thú vị vì nó đa dạng của dân tộc Khmer và Trung Quốc.

Thủ đô Hà Nội
Hà Nội là không có một câu hỏi của S.E. Thành phố hấp dẫn nhất châu Á. Không ai khác có thể so sánh về nồng độ của chất lượng kiến ​​trúc, được xây dựng trong thời kỳ thuộc địa của Trung Quốc và tiếng Pháp. Như là một kết quả của sự cô lập của đất nước từ việc phát triển phương Tây sau năm 1954 vốn có như vậy được bảo quản như một kỷ nguyên tuyệt vời tributed tuyệt vời của kiến ​​trúc thuộc địa và thiết kế thành phố. Ngoài các di sản kiến ​​trúc thành phố là nơi kỳ diệu như khu phố cổ của 36 đường phố chật hẹp từng nổi tiếng với hàng hoá, hàng thủ công vẫn không thay đổi trong nhiều thế kỷ.
Như thủ đô Hà Nội của đất nước cũng là nơi cho nhiều người của các nước bộ sưu tập mỹ thuật và viện bảo tàng đặc biệt là những kỷ niệm của cuộc cách mạng ‘. Hà Nội có một không thời gian mà người ta không thể cảm giác sẽ trượt cách là các lurches nền kinh tế đối với tiến độ tư bản chủ nghĩa.

Tour Điểm nổi bật:
Chùa Một Cột: Được xây dựng năm 1049, chùa được xây dựng theo lệnh của Hoàng đế Lý Thánh Tông là một lễ kỷ niệm và cảm ơn cho sự ra đời của đứa con trai duy nhất của ông. Đó là 3 mét vuông và được thiết kế trông giống như một bông hoa sen nổi lên từ hồ.
Hồ Chí Minh Lăng là ở đây rằng nhà lãnh đạo quốc gia đã được đặt để nghỉ ngơi và cho đến ngày nay cơ thể của ông vẫn còn, ướp trưng bày cho du khách để tỏ lòng tôn kính. Các đền thờ chính nó là một tòa nhà lớn áp đặt làm bằng bê tông và đá granit.
Văn Miếu: xây dựng năm 1070 phức tạp bao gồm 5 sân, dành riêng cho Khổng Tử và theo đuổi tư tưởng Nho giáo và hành vi. Nó là ở đây rằng trường đại học đầu tiên của Việt Nam được thành lập.
Hồ Hoàn Kiếm (hồ Gươm phục) nằm ở giữa thành phố và đi bộ một vòng ngắn hồ là một cách tuyệt vời để có trong vẻ đẹp của thành phố.
Khu phố cổ: Đây là một phần của thành phố có truyền thống được các nghệ nhân và các thương gia của thành phố. Mê cung của những đường phố hẹp với mỗi nhà hoạt động như một ổ cắm phía trước cửa hàng bán tất cả các cách thức hàng hoá là một trình duyệt ‘thiên đường.
Puppets nước Hà Nội: Có lẽ nổi tiếng nhất của hình thức nghệ thuật biểu diễn của Việt Nam là nhà hát múa rối nước. Điều này liên quan đến việc có ký tự thực hiện và sơn diễn xuất ra những câu chuyện truyền thống có nguồn gốc từ các vùng nông thôn và Tòa án Hoàng gia cũ.
Múa rối nước là truyền thống, một đặc sản miền Bắc và Hà Nội có một số nhà hát tuyệt vời có buổi biểu diễn buổi tối quanh năm.

Đi tham quan trong ngày từ Hà Nội

1. Bat Trang Village Gạch: Trong nhiều thế kỷ, làng gốm Bát Tràng có chuyên môn trong sản xuất đồ gốm sứ chất lượng cao. Ngày nay, sự phong phú của đất sét phong phú và nhu cầu ngày càng tăng đã biến các kỹ năng truyền thống thành một ngành công nghiệp tiểu thủ đang phát triển. Ngoài ra thiết kế truyền thống cho các bình đựng di cốt, nồi, bộ đồ ăn của các thợ thủ công sáng tạo hơn là giới thiệu tiên phong thiết kế của họa sĩ Hà Nội và các nghệ sĩ. Bát Tràng có thể được truy cập trong một ngày một nửa từ Hà Nội.
2. Các làng nghề truyền thống: Indovillage đã phát hiện ra một số ngôi làng nhỏ bên ngoài của Hà Nội mà mỗi chuyên ngành trong các nghề thủ công truyền thống của khu vực. Trong những ngôi làng này đã được các kỹ năng truyền qua nhiều thế hệ và nó có thể quan sát một số nghệ nhân có tay nghề cao nhất của đất nước tại nơi làm việc. Ba ngôi làng nguyên tắc có thể được truy cập trong một chuyến đi ngày từ Hà Nội như sau: Du Du (Đức Phật bằng gỗ khắc), Văn Diệm (chạm khắc đồ gỗ nội thất và đồ trang trí), Duyên Thái (sơn mài, đồ)
3. Vịnh Hạ Long: Từ vùng biển ngọc của vịnh Bắc Bộ đảo 3000 tăng lên dốc từ nước để tạo ra một cảnh biển cực kỳ ấn tượng. Cho là “rồng xuống xuống biển”. Vịnh Hạ Long là một trong những ngoạn mục và lãng mạn của tất cả các kỳ vật lý của Việt Nam. Đầy đủ khám phá vịnh mất 2-3 ngày bằng thuyền, nhưng một ngày tham quan cung cấp cho một hương vị hàng hóa của cuộc sống xung quanh những bờ biển gồ ghề của miền Bắc.

THÔNG TIN HỮU ÍCH

1. Y tế
Không tiêm chủng thực tế yêu cầu chính thức. Điều trị dự phòng sốt rét không còn khuyến khích nhưng isitors nên kiểm tra với bác sĩ hoặc phòng khám tiêm chủng du lịch về việc có nên inocalation chống lại bệnh thương hàn, uốn ván, viêm gan A & B.

Mang theo một bộ dụng cụ y tế với nẹp bandagesm và liên kết. Inportant nếu bạn mang một bộ y tế cá nhân và forst cùng với một vài mặt hàng thiết yếu khác. Đề nghị sau đây (Lưu ý: Bạn sẽ cần phải đóng gói các vật sắc nhọn trong hành lý ký gửi do an ninh hàng không thắt chặt)

2. Thực phẩm
Món ăn truyền thống Việt Nam tự hào có 500 chuyên ngành khác nhau từ chả giò nổi tiếng cua me. Đối với người ăn chay, Việt Nam cung cấp giá vé Phật giáo phong cách độc đáo được tạo ra từ sự kết hợp của lựa chọn vô tận của các loại đậu và đậu hũ.
Ngoài những thú vui của các quầy hàng trên đường phố và các kỳ quan ẩm thực của nhà hàng Việt Nam, Sài Gòn có một lựa chọn ngày càng tăng của các nhà hàng quốc tế bao gồm Ý, Pháp, Ấn Độ, Nhật Bản và Trung Quốc. Ẩm thực Việt Nam có thể sánh với các mảng phong phú của trái cây nhiệt đới như thanh long, nhãn và chôm chôm hình thức hoàn hảo cho bữa ăn bất kỳ.

3. Vui chơi
Sài Gòn cung cấp các lựa chọn lớn nhất của phong cách phương Tây giải trí: nhà hàng, quán bar, câu lạc bộ đêm, rạp chiếu phim (tiếng Anh gọi là tiếng Việt) và quán bar karaoke, nhưng nắn trong phần còn lại của đất nước cũng dồi dào nếu không có tính quốc tế. Việt nhà hát, nhảy múa dân gian và âm nhạc luôn luôn thu hút một đám đông, cũng như biểu diễn khu vực cụ thể hơn như nước, con rối và Cheo ở phía bắc.

4. Ngôn ngữ
Việt là một ngôn ngữ âm, bao gồm sáu tấn ở miền Bắc và ở miền Nam, điểm nhấn và một số từ khá khác biệt trong ba khu vực, Bắc, Nam và Trung ương. Phần lớn của ngôn ngữ Trung / Việt Nam, mặc dù ảnh hưởng từ các ngôn ngữ dân tộc thiểu số, tiếng Pháp và tiếng Anh cũng rõ ràng. Ngu quoc (romanised kịch bản), các từ Việt Nam, mặc dù rất khó để phát âm, dễ đọc.
Với việc tự do hóa gần đây, Anh đã thay thế tiếng Nga là ngôn ngữ nghiên cứu nhiều nhất và được nói rộng rãi nếu không, đặc biệt là tốt. Di tích của chủ nghĩa thực dân vẫn còn trong một thế hệ có chữ viết tiếng Pháp cũng như trong những vẻ đẹp kiến ​​trúc mà ân sủng nước.

5. Tôn Giáo
Mặc dù chủ nghĩa cộng sản đã nhiều năm thống trị ngay cả tôn giáo, những năm gần đây đã thấy một sự khoan dung gia tăng tự do tôn giáo. Đất nước này là nhà cho cả các tôn giáo phương Tây và Đông và triết lý: Công giáo, Tin lành, Phật giáo, Nho giáo, Đạo giáo, Hồi giáo, Ấn Độ giáo và syncretistic Việt Nam xây dựng, Đạo Cao Đài. Phổ quát nhất “tôn giáo” ở Việt Nam là thực hành thờ cúng tổ tiên, sinh ra niềm tin rằng linh hồn sống sau khi chết và bảo vệ hậu duệ của nó.

6. Dân tộc
Việt Nam là quê hương của nhiều dân tộc của Việt bao gồm 85. Dân số của họ là tập trung xung quanh Red và các vùng đồng bằng Cửu Long và đồng bằng ven biển miền Trung Việt Nam. Một số 54 bộ lạc thiểu số sống chủ yếu ở núi kéo dài từ Bắc vào miền Nam Việt Nam.
Dân tộc thiểu số ở miền Bắc nói chung sống giữa độ cao của 25 m và 2.000 m trên mực nước biển … Nổi tiếng nhất trong số này là Tây (cũng là đông dân nhất), Thái trắng và Thái đen (phân biệt bằng màu sắc của quần áo của họ) và người Hmong (Mèo).
Ở phía Nam, vị trí địa lý của các bộ lạc riêng biệt, các bộ lạc sống ở vùng đồng bằng cũng như trên các ngọn đồi … Các bộ tộc Hoa (có nguồn gốc từ Trung Quốc) được coi là các nhóm dân tộc tiên tiến nhất, nhưng hậu duệ từ các nền văn minh rực rỡ là Vương quốc Champa hấp dẫn không kém. Mặc dù có sự chồng chéo một số ngôn ngữ và văn hóa giữa các bộ lạc, mỗi phong tục độc đáo của nó khác nhau, từ phong cách của ngôi mộ của họ cho rằng nhà của họ.

7. Thủ công mỹ nghệ và quà lưu niệm
Việt Nam là đặc biệt nổi tiếng với phong cách khác nhau của đồ sơn mài (mẹ của khảm ngọc trai, vịt, vỏ …) và phát triển ngành công nghiệp tơ của nó. Một loạt các hàng thủ công mỹ nghệ khác cũng có sẵn, trong đó có chạm khắc gỗ thêu tay chất lượng, đồng và những bức tượng bằng đá cẩm thạch và các phụ kiện ngà và nâu. Đồ dùng chiến tranh đã trở thành một món quà lưu niệm phổ biến trong những năm gần đây như có máy ảnh cũ, đồng hồ, tem và tiền xu, đặc biệt phổ biến trong thành phố Hồ Chí Minh.
Bức tranh gợi nhớ đến phong cách Pháp của những năm sáu mươi trong việc cung cấp dồi dào, cũng như các màn hình lụa và sơn tay.

8. Khí hậu và mùa
Các nước Đông Dương nói chung có thể được coi là nhiệt đới phụ với một mùa mưa từ tháng năm-tháng mười. Tuy nhiên, ở Việt Nam có khác biệt đáng kể trong khu vực như được minh họa bởi những con số kèm theo.
Đặc biệt Lưu ý: Các Seasons của miền Bắc Việt Nam
Mùa đông: Cuối tháng mười hai cho đến cuối tháng Ba
Sunshine: Có rất hạn chế ánh nắng mặt trời trong thời gian này. Phần đám mây và cung cấp cho ngày tốt ấm áp trung bình mỗi tuần một lần. Còn lại thường là buồn tẻ và u ám.
Nhiệt độ: Nhiệt độ giảm xuống đến 10 độ C tại Hà Nội và đóng băng giá ở một số khu vực phía Bắc trên 1.000m. Nhiệt độ mùa đông điển hình trong những tháng mùa đông là thanh thiếu niên giữa mặc dù không khí ẩm ướt làm cho nó cảm thấy hơi lạnh hơn.
Lượng mưa: hầu như không có mưa lớn trong suốt mùa đông. Tuy nhiên, có mưa phùn liên tục hoặc mua như Việt Nam đề cập đến nó. Đây không phải là đặc biệt khó chịu hoặc hạn chế nhưng chắc chắn không ủng hộ để các nhiếp ảnh gia.
Độ ẩm: cao
Mùa xuân: Giữa tháng ba thông qua đầu tháng
Ánh nắng mặt trời: Mặt trời đi ra rất nhiều vào mùa xuân hơn là mùa đông với trung bình 5-6 giờ của ánh nắng mặt trời mỗi ngày.
Một hoặc hai ngày rõ ràng thường theo sau một trận mưa như trút nặng như tăng độ ẩm. Mưa cũng thường xuyên vào ban đêm.

Nhiệt độ: Nhiệt độ gia tăng thông qua các mùa xuân từ 16 độ lên đến 28.
Lượng mưa: Thời gian bắt đầu của mùa xuân được đánh dấu bằng cơn bão nặng có lượng mưa thực sự đầu tiên của năm. Mưa vẫn chỉ đến mỗi ba hoặc bốn ngày, nhưng trở thành thường xuyên như mùa xuân chuyển đến mùa hè.
Độ ẩm cao, nhưng tăng cao và rơi xuống giữa cơn mưa.
Mùa hè: đến tháng chín
Mùa hè ở Hà Nội là rất nóng và ẩm ướt. Người dân địa phương đi lên những ngọn đồi xung quanh Tam Đảo hoặc bờ biển ở mọi dịp có thể. Ánh sáng lỏng quần áo và uống nhiều chất lỏng là phải.
Sunshine: Mặc dù khá mơ hồ, mùa hè được đánh dấu với các mức độ ánh nắng mặt trời cao

Nhiệt độ: Nhiệt độ hiếm khi dưới 25 độ vào mùa hè và tăng cao đến 38 độ.
Lượng mưa: Cuối buổi chiều mưa thường kéo dài khoảng một giờ, nhưng đôi khi tiếp tục vào ban đêm. Trong chiều cao của mùa hè (tháng bảy) mưa lớn đến hầu hết các ngày.
Độ ẩm: cao
Mùa thu: Giữa tháng Chín cho đến cuối tháng Mười Hai
Mùa thu là thời gian trong năm rằng hầu hết các nhà thơ Hà Nội viết về. Ngày ngày ra bầu trời rõ ràng gió nhẹ nhàng và nhiệt độ thoải mái. Nó giống như mùa thu ở New England và làm cho các đường phố Hà Nội nhẹ nhàng màu nhìn đẹp. Vịnh Hạ Long cũng là tốt nhất vào mùa thu.
Sunshine: Bright và gần như unpunctuated
Nhiệt độ: ngày 20 – 25 độ. Đêm bắt đầu mát mẻ dưới 15 độ
Lượng mưa: không thường xuyên. Trung bình mưa rơi mỗi tuần một lần. Mưa ít nghiêm trọng hơn so với mùa hè và kéo dài lâu hơn một chút.
Độ ẩm: thấp

9. Lễ hội và ngày lễ
Việt Hầu hết các lễ hội truyền thống và tôn giáo xảy ra xung quanh Tết (Lunar New Year). Mặc dù lễ hội truyền thống kéo dài một tháng, họ bây giờ chính thức ba ngày tiến hành ở các thành phố lớn của một thị trường hoa kéo dài một tuần.
Lễ hội đáng chú ý khác là Liên hoan Lạc Long Quân (thứ ba âm lịch) là danh dự của tổ tiên huyền thoại của người dân Việt Nam, Hương Tích / Lễ hội chùa Hương (Spring) trong đó có hàng trăm người Việt Nam làm cho cuộc hành hương lên núi, trung -Autumn Festival (Tháng Chín / tháng Mười) được tổ chức với bánh trung thu và lồng đèn màu.
Tổ chức rộng rãi nhất ngày nghỉ lễ là Ngày Quốc gia Việt Nam (02 tháng 9) và ngày Giải phóng (ngày 30 tháng 4), Ngày Lao động (01 tháng 5)

10. Tiền tệ và Ngân hàng
Các loại tiền tệ chính thức là đồng mặc dù đô la Mỹ được chấp nhận rộng rãi. Séc du lịch có thể được tiền mặt tại ngân hàng nhất định (ngay cả khi rút ra từ một ngân hàng Mỹ). Visa và MasterCard được chấp nhận trong một số trong những khách sạn lớn và nhà hàng.
Nói chung, lời khuyên tốt nhất là mang lại tiền mặt và séc du lịch.

Leave a Comment