Lào

NHỮNG ĐIỂM NỔI BẬT VỀ LÀO

Laos cung cấp cơ hội để quan sát một cách để cuộc sống có được không thay đổi nhiều thế hệ. Nó có lẽ là một trong những thương mại hóa ít nhất, và với mức độ chân thật nhất của tất cả các nước trong khu vực Đông Nam Á. Hơn 80% của đất nước vẫn còn bị chi phối bởi rừng nguyên sinh, và cao nguyên là nơi để nhiều dân tộc thiểu số của Lào.
Sự phong phú của tài nguyên thiên nhiên, và dân số tương đối nhỏ được thể hiện trong thái độ người Lào thoải mái. Không có gì xảy ra nhanh chóng tại Lào. Nó là một lời mời ăn uống tốt, thư giãn, và tận hưởng bước trở lại vào một sanctuary.Vientiane Phật giáo
Nằm trên bờ của sông Mekong hùng vĩ Viêng Chăn, thủ đô của đất nước là một thị trấn yên tĩnh ít hơn một nửa triệu người.
Tour Điểm nổi bật
Đó là Bảo Tháp Luang. Các bảo tháp ấn tượng nhất tại Viêng Chăn có một cấu trúc đá trung tâm của trên 30 m cao. Nó được xây dựng năm 1566.
Wat Sisaket. Được xây dựng năm 1818 bởi vua Chao Anou, đây là ngôi chùa cổ nhất tại Viêng Chăn. Nó có một số các tính năng độc đáo như tu viện, các bức bích họa bên trong Sim và một báo cáo 6.840 tượng Phật.
Wat Phra Keo. Đây là đền thờ cũ của chế độ quân chủ Lào và đã được chuyển đổi thành một viện bảo tàng, với một số các tang vật tuyệt vời liên quan đến đời sống hàng ngày của Lào Phật tử xuống năm.
Anoisavari Monument. Nằm dọc theo một trong những đại lộ lớn của thành phố di tích có một trần nhà sơn tuyệt vời. Đài tưởng niệm là dành riêng cho tất cả những người đã chết trong những năm trước cách mạng.
Bảo tàng Cách mạng. Điều này màu hồng đặc biệt xây dựng nhà ở một bộ sưu tập hiện vật: bức tranh, trống, và hình ảnh mô tả lịch sử của cuộc cách mạng nhân dân năm 1973.

THÔNG TIN HỮU ÍCH

1. Y tế

Không tiêm chủng thực tế yêu cầu chính thức. Điều trị dự phòng sốt rét không còn khuyến khích nhưng isitors nên kiểm tra với bác sĩ hoặc phòng khám tiêm chủng du lịch về việc có nên inocalation chống lại bệnh thương hàn, uốn ván, viêm gan A & B.

Mang theo một bộ dụng cụ y tế với nẹp bandagesm và liên kết. Inportant nếu bạn mang một bộ y tế cá nhân và forst cùng với một vài mặt hàng thiết yếu khác. Đề nghị sau đây (Lưu ý: Bạn sẽ cần phải đóng gói các vật sắc nhọn trong hành lý ký gửi do an ninh hàng không thắt chặt)

2. Thực phẩm

Khmer thực phẩm nhiều gia vị là điển hình với một tỷ lệ cao của cá, hoặc nước ngọt từ hồ Sơn Lê Sap hoặc hải sản từ bờ biển phía nam. Như một kết quả của một số lượng lớn các nhân viên Liên Hợp Quốc đã được đăng lên trong nhà hàng của Campuchia Phnom Penh và cuộc sống thanh đã mở rộng đáng kể. Có nhiều nhà hàng cung cấp các lựa chọn về chất lượng và ngân sách cho các loại thực phẩm sau đây: Ý, Pháp, Ấn Độ, pizza, Thái, Trung Quốc.

Bên ngoài thủ đô Phnom Penh lựa chọn thực phẩm và nhà hàng là hạn chế hơn, nhưng khả năng có Khmer, Thái Lan và một số loại thức ăn phương Tây có sẵn.

3. Vui chơi

Nhà hát và khiêu vũ là trung tâm văn hóa Khmer. Nổi tiếng nhất là ballet Hoàng gia được mô tả đúng điệu trên các phù điêu của Angkor Wat. Đại diện ting Apsaras (thiên điệu múa nữ), những điệu nhảy mang tính biểu tượng, làm chậm, cử chỉ duyên dáng phù hợp với một ngôn ngữ chặt chẽ và chính xác của chuyển động. Mỗi khiêu vũ là một hành vi thờ phượng và phước lành. Hầu hết các vũ công là phụ nữ.

Nhảy múa Khmer truyền thống có thể được nhìn thấy tại Nhà hát Quốc gia. Ngoài ra, nhà hát đã tạo ra một lịch sử đương đại được gọi là cuộc sống của quốc Cam-pu-chia.

Trong các quán bar giải trí hay “hiện đại mới và câu lạc bộ đêm đã mở, từ quán cà phê Pháp tinh vi / vân vân các loại vũ trường bình thường có thể kết hợp với đường Patpong ở Bangkok.

4. Ngôn ngữ

Ngôn ngữ Khmer rất độc đáo và khác biệt. Để mắt phương Tây các nhân vật rất giống những Thái, nhưng một nhìn gần hơn cho thấy họ đang có trong thực tế khá khác nhau. Nhiều người lớn tuổi người Campuchia nói tiếng Pháp, cho đến năm 1976 là ngôn ngữ chính được sử dụng trong hệ thống giáo dục.

5. Tôn Giáo

Cam-pu-chia khôi phục Phật giáo là tôn giáo nhà nước vào cuối những năm 1980 (nó đã là bất hợp pháp kể từ năm 1976), và bây giờ là 96% Phật tử mặc dù là mục tiêu của Khmer Đỏ và bị thiệt hại nghiêm trọng cho nó trong những năm bảy mươi. Hồi giáo (người Chăm Hồi giáo) và Công giáo đã mất đi phần lớn sức mạnh của họ kể từ khi Khmer “cleansings” của những năm bảy mươi. Một số lượng nhỏ người Campuchia theo Caodai.

6. Dân tộc

Sau khi Khmer các nhóm dân tộc lớn nhất ở Campuchia là người Trung Quốc thống trị cộng đồng doanh nghiệp. Ngoài ra còn có một số lượng đáng kể của người Việt Nam.

Trong cao nguyên và vùng Hmong nông thôn và nhóm Thái cũng sống trong số lượng hạn chế.

7. Thủ công mỹ nghệ và quà lưu niệm

Campuchia được công nhận là có một số khắc đẹp nhất của tôn giáo và bass cứu trợ của bất cứ nơi nào trên thế giới. Tất nhiên hầu hết là có tính chất tôn giáo, kỷ niệm Phật giáo dân tộc Khmer và quá khứ tôn giáo Hindu. Thật không may nước gần đây bất ổn đã cho phép cướp bóc rộng rãi một số nước miếng cổ điển, nhất thường lớn Phật trưởng từ Angkor là.

Indovillage hỗ trợ của Vương quốc Campuchia và UNESCO nỗ lực ngăn chặn dòng chảy của các đối tượng này vô giá và không thể thay thế trong nghệ thuật của đất nước. Đối với những người có nhu cầu để có con số nhà, bản sao chất lượng tuyệt vời đang có sẵn trong cả Phnom Penh và Siem Reap.

Ngoài ra để đá chạm khắc, Cam-pu-chia đã bạc tuyệt vời của cả hai Khmer cổ điển và thiết kế Chines có thể được mua tại các thị trường chính của Phnom Penh. Hơn bất kỳ mục khác, krama tinh túy Campuchia. Đây là những khăn choàng lớn hình chữ nhật được làm từ cotton hoặc silkand phổ biến nhất được tìm thấy trong kiểm tra màu đỏ hoặc xanh. Sử dụng của họ là vô tận nhưng bao gồm mũ, váy, tạp dề, mang viện trợ.

8. Khí hậu và mùa

Cam-pu-chia có hai mùa mưa. Một là mát mẻ và khô và cuối cùng từ tháng mười một-tháng ba với nhiệt độ khoảng 17 0 C ÷ 27 0 C (ngày đêm). Tháng Giêng là tháng tuyệt vời và dễ chịu nhất để truy cập. Các mùa mưa, ẩm ướt và nóng, từ tháng tư-tháng mười với nhiệt độ khoảng 27 0 C ÷ 35 0 C. Trong mùa này, độ ẩm có thể được cao là 90% và lượng mưa trung bình hàng năm là 1,4 m ÷ 5m.

9. Lễ hội và các ngày lễ

Lễ hội truyền thống Campuchia được thiết lập theo âm lịch Khmer. Mportant nhất của Campuchia năm mới Chaul Chhnam rơi vào giữa tháng tư. Cũng trong tháng tư Bauchea Visak kỷ niệm sinh nhật và chiếu sáng của Đức Phật.

Trong cuối tháng hoặc đầu tháng mười một là lật đổ Việt Nam của Pol Pot vào năm 1979. Ngày diệt chủng vào ngày 09 tháng 5 là một ngày tưởng niệm cho những người phải chịu đựng sự tàn bạo của Khmer Đỏ. Cũng tầm quan trọng của vương Sihanouk sinh nhật vào ngày 31 Tháng Mười.

10. Tiền tệ và Ngân hàng

Các loại tiền tệ chính thức là Riel. Phnom Penh có sử dụng hữu ích của tất cả các thẻ tín dụng lớn. Séc du lịch có thể được tiền mặt và các dịch vụ giải ngân tiền mặt có sẵn.

Chúng tôi cung cấp cho bạn một nơi xa, rất xa, nơi nụ cười miễn phí và do đó giao dịch hàng ngày. Banyan cây phong bì ngôi đền cổ trong khi đầu bếp gạo nếp trên một ngọn lửa mở.

Kết hợp lịch sử cổ xưa và gần đây cho thấy một đất nước đã phải chịu đựng rất nhiều có rất nhiều để cung cấp cho chúng tôi cung cấp bạn Cam-pu-chia!

Leave a Comment