PHẦN LAN – THUỴ ĐIỂN – NA UY – ĐAN MẠCH

 

13 Ngày

NGÀY 01 :     HÀ NỘI- HELSINKI (PHẦN LAN)

Hướng dẫn viên và lái xe sẽ đón đoàn tại điểm hẹn. Xe đưa đoàn ra sân bay Nội Bài đáp chuyến bay quốc tế đi Helsinki – Phần Lan. Nghỉ đêm trên máy bay.

NGÀY 02 :    HELSINKI

 

Hôm sau đoàn tới Helsinki. Xe và hướng dẫn viên địa phương sẽ đón đoàn tại sân bay và đưa đoàn về khách sạn nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi để chuẩn bị cho những hành trình thú vị những ngày kế tiếp sau. Nghỉ đêm tại khách sạn ở Helsinki.

NGÀY 03 :     THAM QUAN HELSIKI

Khám phá Thủ đô Helsinki với những địa danh nổi tiếng– Là trung tâm kinh tế, văn hoá, chính trị của Phần Lan và là địa danh nổi tiếng về nghệ thuật của Bắc Âu. Helsinki có hàng trăm viện bảo tàng, nhà lưu niệm và nhà hát, với những công trình kiến trúc đẹp nhất và cổ kính nhất Châu Âu. Năm 2000, Helsinki được công nhận là thành phố văn hoá nổi tiếng của Châu Âu. Bên cạnh đó Helsinki được biết đến như” Con gái của Baltic” và là thủ đô lớn nhất về phía Bắc của Châu Âu. Quý khách tham quan: City Hall và Parliament House – toà nhà Quốc hội, The Presidential Palace – Phủ chủ tịch, biểu tượng Railroad Station, Nhà thờ Lutheran vĩ đại, và nhà thờ đá Temppeliaukio hiện đại.Dùng bữa trưa tại nhà hàng.

Chiều: Tham quan Olympic Stadium và biểu tượng Sibelius. Quý khách shoppping mua sắm đồ lưu niệm thủ công mỹ nghệ địa phương Helsinki mang nét đặc trưng của người Phần Lan trong những khu chợ mở ngoài trời hoặc tự do chụp ảnh. Nghỉ đêm tại khách sạn.

NGÀY 04 :     HELSINKI- LAHTI- CỐ ĐÔ TURKU (Ăn sáng, trưa, tối)

Xe đón và đưa đoàn khởi hành đi cố đô Turku ( 164kms – 2h30). Trên đường đi đoàn ghé dừng chân tại Lahti (102kms – 1h30). Đoàn tham quan Lahti, một trung tâm thể thao mùa đông quốc tế, nơi nổi tiếng với môn trượt tuyết, hằng năm vào mùa đông đây lại diễn ra cuộc thi trượt tuyết. Sau bữa trưa tại nhà hàng, Khởi hành đi vào trung tâm cố đô Turku – thành phố cổ nhất của Phần Lan và cũng là thủ đô xưa trước của Phần Lan. Đồng thời Turku cũng là cảng khẩu thông thương quan trọng giữa Phần Lan và Thuỵ Điển. Tham quan những thắng cảnh của cố đô: Thành cổ, xây dựng năm 1280, Thành cổ là Di sản văn hoá thế giới và cũng là một trong những thành cổ lớn nhát khu vực Bắc Âu.Công trình này được xây dựng trong vòng 300 năm, đây là căn cứ quan trọng nhất của người Thuỵ Điển trong thời gian thống trị Phần Lan. Tham quan Nhà thờ, Quảng trường Market sống động. Nghỉ đêm tai Turku.

 

Cố đô Turku

NGÀY 05 :     CỐ ĐÔ TURKU- NIGHT CRUISE ĐẾN STOKHOLM (THỤY ĐIỂN)

 

Tiếp tục cuộc hành trình khám phá, đoàn đi tham quan Hameenlinna, nơi sinh của Jean Sibelius, Glass village – làng Thuỷ tinh, được biết đến nhiều bởi những thiết kế hiện đại bằng những sản phẩm thuỷ tinh. Sau bữa trưa, Xe đưa Quý khách quay lại Turku, tự do shopping. Dùng bữa tối theo chương trình. Sau đó đáp tàu thuỷ vượt biển Baltic khởi hành đi Thuỵ Điển. Quý khách nghỉ đêm trên tàu.

NGÀY 06 :     STOKHOLM

 

Sau khi dùng bữa sáng trên tàu, ngắm cảnh đẹp của biển cả Châu Âu, tàu hạ bến đến Stokholm – Thủ đô của Thuỵ Điển, nơi đây trở nên đẹp hơn do sự sắp đặt độc đáo của 14 hòn đảo giữa Hồ Malaren và Biển Baltic. Xe đón và đưa quý khách đi tham quan Viện Bảo tàng tàu thuỷ Wasa – trưng bày tàu chiến hoàn thất bị đắm vào năm 1628, Royal Palace, Riddarholm Church, Toà nhà Quốc hội City Hall, nơi hàng năm thường tổ chức tiệc các giải thưởng Nobel Prize tại đây. Nghỉ đêm tại khách sạn ở Stokholm.

 

NGÀY 07 :     STOKHOLM- DROTTNINGHOLM

Cuộc khám phá thành phố Stokholm với những địa danh như: Thành cổ Gamil Stan nổi tiếng với nhiều công trình kiến trúc cổ từ trăm năm về trước theo kiến trúc của Italia, Cung điện Drottningholm là nơi của Hoàng Thất. Nhà thờ lớn. Dùng bữa theo lịch trình. Nghỉ đêm tại khách sạn Stokholm.

NGÀY 08 :     STOKHOLM- OLSO (NA UY)

 

Xe đón đưa đoàn khởi hành đi Oslo – thủ đô NAUY, là một thủ đô đang trong kế hoạch nghiên cứu phát triển đô thị khá kỳ lạ với việc tìm kiếm tăng trưởng, phát triển đô thị trong sự hài hoà với thiên nhiên….Trên đường đi đoàn ghé thăm quan Thị trấn quân sự cổ xưa của Orebro và Eskilstuma hiện đại, được biết đến như là tấm thép trong sạch, không biến màu.Sau đó đoàn tiếp tục hành trình đến tham quan Karistad on Lake Vanern(119 kms – 2h). Sau đó tiếp tục khởi hành đến Thủ đô OSLO (240kms – 4 giờ). Đến nơi, đoàn đi dùng bữa tối tại nhà hàng. Về khách sạn nhận phòng nghỉ ngơi.Nghỉ đêm tại khách sạn.

 

NGÀY 09 :     OLSO

 

Cuộc hành trình khám phá, tham quan Thủ đô NaUy – là một thủ đô đang trong kế hoạch nghiên cứu phát triển đô thị khá kỳ lạ với việc tìm kiếm tăng trưởng, phát triển đô thị trong sự hài hoà với thiên nhiên. Nét thắng cảnh đặc trưng buổi sáng của thủ đô là những phạm vi quanh thành phố như: National Theater – Nhà Hát Quốc Gia, Parliament – Nhà Quốc Hội, và Royal Palace – Cung điện Hoàng Gia. Tiếp đó Quý khách dạo bộ qua Khu công viên FROGNER PARK tráng lệ với 193 bức điêu khắc bằng đá granit và đồng đặc biệt khác thường của Gustav Vigeland. Tham quan CITY HALL hiện đại và RESISTANCE MUSEUM – Viện Bảo Tàng RESISTANCE trong những khu đất màu mỡ, rộng rãi của pháo đài Akershus. Chiều và tối Quý khách tự do nghĩ ngơi, shopping mua sắm hàng hoá, quà lưu niệm cho người thân. Nghỉ đêm tại Oslo.

 

NGÀY 10 :     OLSO- GOTHENBURG- HELSINBORG- COPENHAGEN (ĐAN MẠCH)

 

Tiếp tục cuộc hành trình đoàn đén bến tàu đáp tàu khởi hành đi tham quan phong cảnh dọc theo bờ biển đến Copenhagen. Trên đường đi tàu ghé dừng chân thăm quan Gothenburg, thành phố thịnh vượng lớn nhất thứ hai của Thuỵ Điển, với nhiều công viên, nhiều vườn cây thực vật đẹp, và các kênh đào được giữ gìn tốt, sạch sẽ. Buổi chiều: Đoàn tiếp tục khởi hành đi tham quan Helsinborg. Sau đó đoàn khởi hành đến thủ đô Copenhagen. Tới nơi, đoàn dùng bữa tối tại nhà hàng. Nghỉ đêm tại Copenhagen.

 

NGÀY 11 :     COPENHAGEN- ROSENBORG CASTLE

Lâu đài Rosenborg

Xe đón & đưa đoàn đi tham quan thủ phủ chính rộng lớn nhất và sốngđộng nhất của Scandinavia Sau bữa sáng tại khách sạn . Đoàn sẽ thamquan những địa danh nổi tiếng như: nhà thờ Church of Our Savior, Stock Exchange – Sở giao dịch chứng khoán trên đường đi tham quan lâu đài ROSENBORG CASTLE để ngắm nhìn những trang sức của Nữ Hoàng Đan Mạch. Xe tiếp tục đưa đoàn đi tham quan National Museum – Viện Bảo tàng và nhà hát Hoàng Gia (Royal Theatre). Quý khách dừng lại tham quan tại các bức ảnh của Cung điện Amalienborg Palace, và ngắm nhìn bức tượng Wisful Little Mermaid – Bức tượng cô gái người cá bé nhỏ với cái nhìn đăm chiêu, buồn bã đang hướng mắt nhìn ra hải cảng xa xa. Nghỉ đêm tại khách sạn ở Copenhagen.

NGÀY 12 :     COPENHAGEN- HÀ NỘI

 

Sau bữa sáng tại khách sạn. Quý khách tự do cho đến giờ xe đưa đoàn ra sân bay đáp chuyến bay về Việt Nam. Quý khách nghỉ đêm trên máy bay.

 

NGÀY 11 :     HÀ NỘI

Tới sân bay Nội Bài. Xe ô tô đón đoàn tại sân bay Nội Bài về trung tâm Thành Phố. Kết thúc chương trình. Chia tay đoàn và Hẹn gặp lại .

Leave a Comment