Cam-pu-chia

NHỮNG ĐIỂM NỔI BẬT VỀ CAMPUCHIA

Phnompenh là một thành phố nhộn nhịp, sôi động uy nghi nép mình vào ngân hàng nơi ba con sông hùng vĩ, sông Mekong, Tonle Sap và Bassac, hội tụ và chia nhau again.The thành phố có một số kiến ​​trúc Khmer ngoạn mục với nổi bật là phức tạp Hoàng gia nhìn ra sông Tonle Sapand Hậu. Ngoài ra, thành phố chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của ngày này dưới sự cai trị của thực dân Pháp với nhiều biệt thự Pháp cổ điển, và các đại lộ rộng cây lót.

Có lẽ niềm vui lớn nhất của Phnom Penh là hạnh phúc và lạc quan tiết ra bởi dân số trẻ, trong những năm đầu tiên của hòa bình, nhiều người đã từng biết.

Cung điện Hoàng Gia
Xây dựng vào năm 1866 bởi vua Norodom, Cung điện Hoàng gia, một đá ném đi từ sông Mekong, phải đối mặt với đông. Đây là tính năng dễ thấy nhất ở thành phố vốn và cũng là một trong các tòa nhà theo phong cách Khmer đầy màu sắc ấn tượng.

Bảo tàng Quốc gia
Chính nó, một trong những tòa nhà nổi bật nhất Khmer ở ​​Phnom Penh, Bảo tàng Quốc gia có bộ sưu tập thế giới tốt nhất của Khmer khảo cổ, hiện vật tôn giáo và nghệ thuật.

Cung điện Hoàng Gia
Được xây dựng vào năm 1866 bởi vua Norodom được sơn màu vàng hoàng gia truyền thống và bao gồm một khối lượng đất lớn gần sông và nhà ở tòa án rất nhiều, một nhà hát, nhà ở cho các đoàn khiêu vũ hoàng gia và voi

Chùa Bạc
Bên trong căn cứ của Cung điện Hoàng gia, chùa Bạc được tên của nó từ 5000 ngói bạc tinh khiết, trang trí sàn nhà. Ngoài ra Đức Phật của chùa được làm từ vàng khối, và trang trí với hơn 9000 viên kim cương.

Wat Phnom
Nằm trên một gò cây bao phủ, Wat Phnom là nơi mà thành phố có nguồn gốc tên của nó. Theo truyền thuyết Wat được xây dựng năm 1373 để nhà 4 bức tượng Phật đã bị chôn vùi bởi các vùng nước của sông Mekong.

Wat Ounalom
Các trụ sở của niềm tin Phật giáo ở Campuchia.

Bảo tàng Tuol Sleng
Trường này được chuyển đổi đã được sử dụng như một trung tâm giam giữ và tra tấn trong các cuộc thanh trừng của Khmer Đỏ vào cuối những năm 70. Ngày nay, các tòa nhà đã được tái mở cửa cùng với tang vật và hình ảnh minh họa những tội ác mà Khmer Đỏ đã cam kết.
Xin lưu ý rằng các cuộc triển lãm có tính chất đáng lo ngại và không phù hợp cho trẻ em.

Killing Fields
Cũng giống như Bảo tàng Tuol Sleng, Cánh đồng chết đã được tái mở để chứng minh cho những tội ác diệt chủng của Khmer Đỏ. Tại trang web này khoảng 15 km trong thành phố Khmer Đỏ thực hiện và chôn cất hơn 17.000 dân thường trong ngôi mộ tập thể. Ở trung tâm của khu vực này là một bảo tháp kính nhà 8,000 hộp sọ đã được khai quật từ ngôi mộ tập thể.
Xin vui lòng không tang vật là có tính chất đáng lo ngại và không phù hợp cho trẻ em

Udong
Cựu thủ đô của Cam-pu-chia, Udong được thành lập bởi vua Soryopor năm 1601. Nó được xây dựng trên một ngọn đồi phía bắc km 40 ngày nay Phnom Penh.
Vua Ang Duong (1841 – 1850), chủ một nhà xây dựng tạo ra các kênh mương, cầu, ruộng bậc thang, và khoảng 100 ngôi chùa trong khu vực. Trong khi vẫn còn ít phức tạp, Udong vẫn thường xuyên của người Khmer, những người đi để tỏ lòng tôn kính vua qua.

Tonle Bati (tỉnh Takeo)
Không xa phía nam của Phnom Penh là một ngôi đền thứ 12 thế kỷ, Ta Prohm, được xây dựng bởi Jayaverman Vll (1181 ÷ 1201). Thánh hiến cho Đức Phật và Phạm Thiên, ngôi đền được ghi nhận cho cứu trợ tinh chế bas của nó. Gần một ngôi đền nhỏ hơn, Yeay Peau cũng có một số chạm khắc đá đáng chú ý.
Ngoài ra, gần Tonle Bati, có một hồ nước nhỏ với một bãi biển và các quầy hàng thực phẩm, nơi cư dân Phnom Penh dã ngoại ở những ngày cuối tuần.

Siem Reap / Angkor
Angkor Wat là nhà văn hóa (Campuchia) người Khmer và một trong những kỳ quan cổ đại của thế giới. Mạng lưới rộng lớn của ngôi chùa (đền thờ) có niên đại từ thế kỷ thứ 7 này là trung tâm của một số các cấu trúc quan trọng nhất, tượng và điêu khắc được sản xuất trong tên của Phật giáo và các tôn giáo Hindu.
Đầu tiên phát hiện bởi các nhà khảo cổ học phương Tây ở cuối thế kỷ XIX, “thành phố bị mất của Angkor” chỉ là tái mở cửa cho du khách nước ngoài khám phá nhiều chùa chiền.

Angkor Wat
Bao phủ một diện tích một dặm vuông (1,6 sq km), Angkor Wat là một trong những khu phức hợp đền thờ lớn nhất trên thế giới. Đền thờ thứ thần Vishnu, trong đó có Hoàng đế được coi là một sự tái sinh.
Về cơ bản một kim tự tháp ba tầng, Angkor Wat có tòa tháp ở các góc của mỗi câu chuyện. Bas cứu trợ tuyệt vời của bức tường bên ngoài của Angkor Wat của các thư viện hình ảnh thấp hơn mô tả cảnh của Ramayama. Angkor Wat đại diện cho các cao điểm trong sự phát triển của kiến ​​trúc Khmer, tất cả các xây dựng tượng đài sau đó bắt đầu một thời đại quá mức và suy đồi.

Angkor Thom (có nghĩa là thành phố lớn)
Các thành phố hoàng gia, bao gồm một khu vực bốn dặm vuông (10,4 km vuông). Tổng chiều dài của bức tường bao quanh thành phố là 7-12 dặm (12 km), tích hợp vào tường là một số của các tòa nhà trước đây: Baphuon và Phimeanakas. Thành phố bị thống trị bởi một hưng cảm kích thước khổng lồ, được nhấn mạnh với số lượng rất lớn của tháp và cứu trợ.

Bayon
Đền thờ của Angkor Thom, nằm ở trung tâm địa lý của thành phố. 50 – đền tháp là một cảnh tuyệt vời. Ở cái nhìn đầu tiên, phức tạp có vẻ như một khối lượng hình tướng kỳ quái đá. Đột nhiên, tiếp tục giám sát cho thấy một khuôn mặt, bí ẩn và im lặng, xem nửa nhắm mắt. Ngay sau đó, mặt khác được thực hiện, và một, và vẫn còn một, cho đến khi họ là tất cả xung quanh, im lặng, nặng nề, và ấn tượng, nhìn chằm chằm từ một thời gian nguyên thủy và từ xa.

Preah Khan
Một ngôi chùa Phật giáo được xây dựng bởi vua Jayavarman VII để vinh danh người cha đã chết của mình, nằm tại thị trấn nơi nhà vua chuyển người Chăm. Ngôi đền có hai mức độ được hỗ trợ bởi những cột đá tròn (cột tròn khác thường ở Angkor) và một cầu thang bằng gỗ được sử dụng để truy cập vào tầng trên. Bởi vì các cột tròn khác thường của nó, người ta tin rằng ngôi đền được mô hình sau khi một tòa nhà bằng gỗ dài kể từ khi bị phân hủy trong môi trường rừng.

Sras Srang
Một gian hàng bằng gỗ được xây dựng trong triều đại của Jayavarman VII trên bờ bồn tắm của phụ nữ, nằm trên một hồ nước nhỏ. Chou Ta-Kuan quan sát tắm phụ nữ: “Họ không có sự xấu hổ về để lại quần áo của họ trên bờ sông và đi vào trong nước”. Mặc dù các gian hàng bằng gỗ đã biến mất, Nagas đá dẫn từ phía trên nhà tắm nước vẫn còn.

Ta Prohm
Được xây dựng bởi Jayavarman VII như là một đền thờ cho mẹ của mình và như một tu viện dành cho việc bảo trì của nó. Một tấm bia đền thờ là một tượng đài “có chân tay được trang trí bằng vàng và rực rỡ với đá quý”. Rễ tuyệt đẹp của một cây đẩy giữa các khối đá khổng lồ của ngôi đền đã được để lại theo cách đó được quốc tế, đề nghị bảo tồn nghệ thuật Pháp Bernard Groslier và Goerge Coedes, người đã cống hiến nhiều năm để hiểu biết và bảo quản của kho báu ở Angkor. Hình ảnh ôm hôn mạnh mẽ của cây đá gợi lên cảm xúc của một người truy cập rất có thể sẽ nhớ mãi.

THÔNG TIN HỮU ÍCH

1. Y tế

Không tiêm chủng thực tế yêu cầu chính thức. Điều trị dự phòng sốt rét không còn khuyến khích nhưng isitors nên kiểm tra với bác sĩ hoặc phòng khám tiêm chủng du lịch về việc có nên inocalation chống lại bệnh thương hàn, uốn ván, viêm gan A & B.

Mang theo một bộ dụng cụ y tế với nẹp bandagesm và liên kết. Inportant nếu bạn mang một bộ y tế cá nhân và forst cùng với một vài mặt hàng thiết yếu khác. Đề nghị sau đây (Lưu ý: Bạn sẽ cần phải đóng gói các vật sắc nhọn trong hành lý ký gửi do an ninh hàng không thắt chặt)

2. Thực phẩm

Thức ăn nhiều gia vị điển hình với một tỷ lệ cao của cá, hoặc nước ngọt từ hồ Sơn Lê Sap hoặc hải sản từ bờ biển phía nam. Như một kết quả của một số lượng lớn các nhân viên Liên Hợp Quốc đã được đăng lên trong nhà hàng của Campuchia Phnom Penh và cuộc sống thanh đã mở rộng đáng kể. Có nhiều nhà hàng cung cấp các lựa chọn về chất lượng và ngân sách cho các loại thực phẩm sau đây: Ý, Pháp, Ấn Độ, pizza, Thái, Trung Quốc.

Bên ngoài thủ đô Phnom Penh lựa chọn thực phẩm và nhà hàng là hạn chế, nhưng có thể có Khmer, Thái Lan và một số loại thực phẩm phương Tây có sẵn.

3. Vui chơi

Nhà hát và khiêu vũ là trung tâm văn hóa Khmer. Nổi tiếng nhất là ballet Hoàng gia được mô tả đúng điệu trên các phù điêu của Angkor Wat. Đại diện ting Apsaras (thiên điệu múa nữ), những điệu nhảy mang tính biểu tượng, làm chậm, cử chỉ duyên dáng phù hợp với một ngôn ngữ chặt chẽ và chính xác của chuyển động. Mỗi khiêu vũ là một hành vi thờ phượng và phước lành. Hầu hết các vũ công là phụ nữ.

Nhảy múa Khmer truyền thống có thể được nhìn thấy tại Nhà hát Quốc gia. Ngoài ra, nhà hát đã tạo ra một lịch sử đương đại được gọi là cuộc sống của quốc Cam-pu-chia.

Trong điều khoản của “hiện đại” các quán bar giải trí mới và câu lạc bộ đêm đã mở ra, từ quán cà phê Pháp tinh vi / quán rượu các loại vũ trường bình thường có thể kết hợp với đường Patpong ở Bangkok.

4. Ngôn ngữ

Ngôn ngữ Khmer rất độc đáo và khác biệt. Để mắt phương Tây các nhân vật rất giống những Thái, nhưng một nhìn gần hơn cho thấy họ đang có trong thực tế khá khác nhau. Nhiều người lớn tuổi người Campuchia nói tiếng Pháp, cho đến năm 1976 là ngôn ngữ chính được sử dụng trong hệ thống giáo dục.

5. Tôn Giáo

Cam-pu-chia khôi phục Phật giáo là tôn giáo nhà nước vào cuối những năm 1980 (nó đã là bất hợp pháp kể từ năm 1976), và bây giờ là 96% Phật tử mặc dù là mục tiêu của Khmer Đỏ và bị thiệt hại nghiêm trọng cho nó trong những năm bảy mươi. Hồi giáo (người Chăm Hồi giáo) và Công giáo đã mất đi phần lớn sức mạnh của họ kể từ khi Khmer “cleansings” của những năm bảy mươi. Một số lượng nhỏ người Campuchia theo Caodai.

6. Dân tộc

Sau khi Khmer các nhóm dân tộc lớn nhất ở Campuchia là người Trung Quốc thống trị cộng đồng doanh nghiệp. Ngoài ra còn có một số lượng đáng kể của người Việt Nam.

Trong cao nguyên và vùng Hmong nông thôn và nhóm Thái cũng sống trong số lượng hạn chế.

7. Thủ công mỹ nghệ và quà lưu niệm

Được công nhận là có một số khắc đẹp nhất của tôn giáo và bass cứu trợ của bất cứ nơi nào trên thế giới. Tất nhiên hầu hết là có tính chất tôn giáo, kỷ niệm Phật giáo dân tộc Khmer và quá khứ tôn giáo Hindu. Thật không may nước gần đây bất ổn đã cho phép cướp bóc rộng rãi một số nước miếng cổ điển, nhất thường lớn Phật trưởng từ Angkor là.

Indovillage hỗ trợ của Vương quốc Campuchia và UNESCO nỗ lực ngăn chặn dòng chảy của các đối tượng này vô giá và không thể thay thế trong nghệ thuật của đất nước. Đối với những người có nhu cầu để có con số nhà, bản sao chất lượng tuyệt vời đang có sẵn trong cả Phnom Penh và Siem Reap.

Ngoài ra để đá chạm khắc, Cam-pu-chia đã bạc tuyệt vời của cả hai Khmer cổ điển và thiết kế Chines có thể được mua tại các thị trường chính của Phnom Penh. Hơn bất kỳ mục khác, krama tinh túy Campuchia. Đây là những khăn choàng lớn hình chữ nhật được làm từ cotton hoặc silkand phổ biến nhất được tìm thấy trong kiểm tra màu đỏ hoặc xanh. Sử dụng của họ là vô tận nhưng bao gồm mũ, váy, tạp dề, mang viện trợ.

8. Khí hậu và mùa

Cam-pu-chia có hai mùa mưa. Một là mát mẻ và khô và cuối cùng từ tháng mười một-tháng ba với nhiệt độ khoảng 17 0 C ÷ 27 0 C (ngày đêm). Tháng Giêng là tháng tuyệt vời và dễ chịu nhất để truy cập. Các mùa mưa, ẩm ướt và nóng, từ tháng tư-tháng mười với nhiệt độ khoảng 27 0 C ÷ 35 0 C. Trong mùa này, độ ẩm có thể được cao là 90% và lượng mưa trung bình hàng năm là 1,4 m ÷ 5m.

9. Lễ hội và các ngày lễ

Lễ hội truyền thống Campuchia được thiết lập theo âm lịch Khmer. Mportant nhất của Campuchia năm mới Chaul Chhnam rơi vào giữa tháng tư. Cũng trong tháng tư Bauchea Visak kỷ niệm sinh nhật và chiếu sáng của Đức Phật.

Trong cuối tháng hoặc đầu tháng mười một là lật đổ Việt Nam của Pol Pot vào năm 1979. Ngày diệt chủng vào ngày 09 tháng 5 là một ngày tưởng niệm cho những người phải chịu đựng sự tàn bạo của Khmer Đỏ. Cũng tầm quan trọng của vương Sihanouk sinh nhật vào ngày 31 Tháng Mười.

10. Tiền tệ và Ngân hàng

Các loại tiền tệ chính thức là Riel. Phnom Penh có sử dụng hữu ích của tất cả các thẻ tín dụng lớn. Séc du lịch có thể được tiền mặt và các dịch vụ giải ngân tiền mặt có sẵn.

Chúng tôi cung cấp cho bạn một nơi xa, rất xa, nơi nụ cười miễn phí và do đó giao dịch hàng ngày. Banyan cây phong bì ngôi đền cổ trong khi đầu bếp gạo nếp trên một ngọn lửa mở.

Kết hợp lịch sử cổ xưa và gần đây cho thấy một đất nước đã phải chịu đựng rất nhiều có rất nhiều để cung cấp cho chúng tôi cung cấp bạn Cam-pu-chia!

Leave a Comment